Thứ sáu , ngày 29/3/2024 18:20:27
Cập nhật : 13:58 15/10/2020         Lượt xem : 3601
Kế hoạch tháng 11 năm 2020
KẾ HOẠCH THÁNG 11 NĂM 2020
1. Tuần lễ từ ngày 02/11/202007/11/2020: Tuần lễ thứ 3 của đợt thi đua.
- Hội giảng Cụm theo lịch đã đăng ký của các tổ chuyên môn các ngày 03, 04, 06/11/2020.
- BGH dự giờ, thăm lớp theo kế hoạch. Các tổ chuyên môn tổ chức thao giảng cụm và trường theo kế hoạch.
- Ra mắt Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021.
- Các lớp tiếp tục thực hiện các tiết học tích cực.
- Thứ Hai ngày 02/11/2020: Giáo vụ (Cô Đại).
·        thống kê danh sách học sinh có điểm dưới 5 các môn kiểm tra giữa HKI: Toán, Lý, Hóa, Địa, Sinh, GDCD, NN, Văn báo cáo BGH;
·        giao phiếu điểm học sinh và phiếu điểm tổng hợp cho GVCN.
- Thứ Năm ngày 05/11/2020: GVCN nộp sổ liên lạc cho BGH ký. Đối với học sinh có hạnh kiểm chưa tốt và kết quả kiểm tra giữa HKI có môn dưới 5 điểm, GVCN mời CMHS vào trao đổi, thông báo lịch học phụ đạo đối với học sinh phải đi học phụ đạo.
- Thứ Sáu ngày 06/11/2020:
·        Tiết 1 học sinh 3 khối thiết kế Thiệp Chào mừng ngày 20/11 (CLB Mỹ thuật và Tổ Văn chấm thi thiết kế Thiệp của học sinh).
·        Hạn chót CLB KHKT nộp hồ sơ Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp thành phố năm học 2020-2021 về Phòng Giáo dục Trung học.
·        Bắt đầu thực hiện thời khóa biểu phụ đạo các môn Toán, Lý, Hóa.
2. Tuần lễ từ 09/11/2020 - 14/11/2020: Tuần lễ thứ 4 của đợt thi đua.
- BGH tiếp tục dự giờ thăm lớp.
- Thứ Hai ngày 09/11/2020: GVCN phát sổ liên lạc cho học sinh báo điểm giữa HKI về cho CMHS.
- Chủ nhật ngày 10/11/2020: Chung kết văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (Đoàn trường + CĐGV phụ trách).
- Tổ quản lý học sinh tổng kết tháng thi đua Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
3.Tuần lễ từ 16/11/2020 - 21/11/2020:
- Thứ Năm ngày 19/11/2020: Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
            * Tổng kết phát thưởng cho các lớp đạt thi đua, đạt giải các hoạt động phong trào.
            * Văn nghệ vòng xếp hạng các tiết mục chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.
            * Các câu lạc bộ biểu diễn các tiết mục đặc trưng của câu lạc bộ chào mừng Ngày Nhà giáo VN.
*Ban đại diện CMHS tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cho GV – NV toàn trường.
- Họp tổ chuyên môn: Sơ kết hoạt động của tổ chuyên môn, rà soát tiến độ thực hiện, các công tác Bồi dưỡng thường xuyên, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Giáo dục Trung học năm học 2020-2021, công tác giảng dạy, học tập bộ môn của học kỳ I. Rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc ra đề và kết quả điểm kiểm tra giữa HKI của học sinh. Lên kế hoạch kiểm tra hoạt động, giáo án của giáo viên, phân tích xây dựng kế hoạch ôn tập, chuẩn bị trọng tâm ôn tập và ra đề kiểm tra học kỳ I.
- Công bố lịch thi HKI (khi có công văn hướng dẫn của Sở).
- BGH tiếp tục dự giờ thăm lớp.
- Thứ Sáu ngày 20/11/2020: Nghĩ Lễ 20/11.
4.Tuần lễ từ 23/11/2020 - 28/11/2020:
- Các tổ chuyên môn họp tổ thống nhất nội dung kiểm tra HKI gửi BGH (cô K.Thủy) và thông báo lên bảng tin của tổ.
- Các lớp xây dựng kế hoạch ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ I.
- Các môn Tin học, Thể dục, Quốc phòng, Công nghệ, Nghề, Tiếng Anh người nước ngoài và các môn không thi THPT Quốc gia (cả 3 khối) ôn tập cho học sinh chuẩn bị kiểm tra HKI.
- Thứ Sáu ngày 27/11/2020 (09g00): Dự kiến họp Chi bộ.
- Tổ quản lý học sinh thống nhất với GVCN xếp loại hạnh kiểm tháng 11 cho học sinh.
Những hoạt động ngoại khóa, tiết học ngoài nhà trường, trải nghiệm sáng tạo của các Tổ chuyên môn trong tháng 11/2020:
1. Tổ Công nghệ - Tin: Tổ chức cho học sinh học tập tại Đại học Bách Khoa.
2. Tổ Sử: Tổ chức cho học sinh thực hiện Dự án “Một ngày trên sông sài Gòn”.
2. Tổ Công dân: Tổ chức cho học sinh thực hành kỹ năng sống.
3. Tổ Hóa: Tổ chức cho học sinh học tập tại Viện Pasteur.
Những công việc trọng tâm
+ Về ý thức tổ chức kỷ luật: CB-GV-NV cần đảm bảo giờ giấc, ngày giờ công, lên lớp đúng giờ, quản lý tốt giờ dạy,...
+ Về tư tưởng đạo đức: Thực hiện tốt “Mỗi Thầy Cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” thông qua việc đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
+ Về công tác chủ nhiệm:
- Tăng cường các giải pháp giáo dục học sinh ý thức tự giác chấp hành nội quy nhà trường, ý thức tự quản, tự học, tự rèn, giáo dục nhắc nhở học sinh không nói tục, chửi thề, không mang đồ ăn nước uống vào lớp.
- Phối hợp chặt chẽ với Ban ĐD CMHS và CMHS của lớp trong việc tổ chức cho học sinh đi công tác xã hội, tham quan, dã ngoại phải mang tính giáo dục cao và đảm bảo an toàn tốt nhất.
+ Về chuyên môn:
·        Đảm bảo việc BD HSG phải theo đúng kế hoạch đã được duyệt của BGH (đúng tiết, đúng buổi và có điểm danh học sinh).
·        Thực hiện kế hoạch BDTX của tổ và cá nhân năm học 2020-2021.
·        Tuần lễ Hội giảng cấp Cụm: Đăng ký phòng, thiết bị, đồ dùng dạy học,...báo BGH để hỗ trợ, làm thư mời.
- Thực hiện tốt lịch sinh hoạt chuyên môn theo quy định (2 lần/tháng), nộp biên bản họp Tổ CM (có nội dung và điểm danh cụ thể để đánh giá, xếp loại việc thực hiện nhiệm vụ).

Hà Hữu Thạch