Thứ ba , ngày 23/7/2024 21:14:1
Chào mừng 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)
Thư viện nhà trường » Hoạt động thư viện
Cập nhật : 21:37 6/11/2016         Lượt xem : 8452
Lời giới thiệu thư viện trường THPT Lê Quý Đôn

Hiểu được tầm quan trọng của sách, Trường THPT Lê Quý Đôn đã đầu tư  xây dựng một Thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của Học sinh và Cán bộ, Giáo viên Công nhân viên trong nhà trường.

  


Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới” Maksim Gorky.Đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người.      

I. Tổng quan Thư viện Trường THPT Lê Qúy Đôn

         Trường được thành lập vào năm 1874, từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, Thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh với sự đóng góp xây dựng của các thế hệ Giáo viên, Học sinh, Phụ huynh, Cựu học sinh. Đến hôm nay, Thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường

      Với tổng diện tích gần 500m2 chia làm 3 phòng: Phòng đọc dành cho học sinh và Phòng đọc dành cho Giáo viên song song đó là Phòng máy với trên 40 máy tính được kết nối với mạng intenet tốc độ cao cùng các trang thiết bị hiện đại. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc nghiên cứu và học tập.

     Thư viện có 46.498 đầu sách các loại, sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo và tạp chí (25 loại) hết sức phong phú, đa dạng. Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lí, Sinh học…vv

  II- Một số hoạt động

        Cán bộ Thư viện thường xuyên phối hợp cùng Giáo viên chủ nhiệm các CLB tổ chức nhiều hoạt động bổ ích lôi cuốn các em học sinh đến với Thư viện.

          Bên cạnh đó, Thư viện còn kết hợp với Tổ bộ môn Ngữ văn, Địa lý, Tin học, GDCD tổ chức lớp học tại chỗ.

     Đặc biệt, Thư viện đã phát động các phong trào quyên góp sách tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tình yêu đối với sách và ý thức chia sẻ nguồn tri thức với mọi người. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, được xem là hoạt động truyền thống của Thư viện cũng như của nhà trường, được các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Chính vì hoạt động này mà nhiều học sinh đã trở thành những cộng tác viên, những Cán sự Thư viện đắc lực hỗ trợ phục vụ tuyên truyền một cách nhiệt tình, hiệu quả.

        Thư viện còn có chuyên mục “sách hay bạn muốn”, đó là chuyên mục dành cho bạn đọc nói lên yêu cầu về những cuốn sách có giá trị, mang đến cho thư viện những thông tin bổ ích, trên cơ sở đó cán bộ Thư viện sẽ bổ sung thêm cho kho sách của nhà trường.

    Sau nhiều năm cố gắng và phát triển cùng với sự quan tâm, đầu tư của Ban giám Hiệu, Thư viện Trường THPT Lê Qúy Đôn đã liên tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều năm liền; như danh hiệu Thư viện Xuất sắc của Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh khen tặng và hiện nay Thư viện đang trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện dự án “Thư viện Điện tử’’ và sẽ trở thành điểm giao lưu tri thức của tập thể Cán bộ, Giáo viên Công nhân viên và học sinh trong toàn Trường với Thế giới.