Thứ sáu , ngày 29/3/2024 14:28:15
Giới thiệu tổ Vật lý

GIỚI THIỆU SƠ NÉT VỀ TỔ VẬT LÝ

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

Cùng với sự phát triển và đổi mới của nhà trường hơn 140 năm qua, tổ Vật Lý đã từng bước trưởng thành và góp phần đáng ghi nhận vào thành tích chung của trường.

Tổ Lý có truyền thống đoàn kết, có người mới ra trường, có người thâm niên công tác gần 40 năm nên có nh kế thừa và nối tiếp giữa các thế hệ, song tất cả vẫn thương yêu, giúp đỡ nhau về mọi mặt cả chuyên môn lẫn đức độ làm thầy. Trong sinh hoạt tổ thường xuyên chú trọng các vấn đề: Rèn luyện đạo đức tác phong người thầy, thường xuyên tự học để không ngừng năng cao trình độ chuyên môn nghip vụ, góp ý kiến với nhau chân thành, thẳng thắn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường. Vì vậy, nhiều năm liên tục, tổ Lý đều đạt là tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Các thành viên trong tổ đều được đồng nghip và các thế hệ học sinh yêu mến, kính trọng.

Hiện nay, tổ Lý có 11 thành viên, tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giảng dạy và các phong trào thi đua ca nhà trường. Tổ đã có phòng học bộ môn hiện đại, phòng sinh hoạt chuyên môn, phong trào làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiếm kinh nghiệm, phong trào tự học, tự bồi dưỡng luôn được thực hiện với tinh thần cao, không ngừng vươn lên nắm bắt kiến thức, khoa học công nghệ mới, đổi mới phương pháp ging dạy, tổ chức tiết dạy liên môn tích hợp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thông qua việc sử dụng phần mềm Office 365 của Microsoft. Thực hiện với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.  Nhiều năm liền tổ có thành tích nổi bật trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh đạt điểm cao kì thi đại học, cao đẳng.

Nhìn lại một chặng đường đã qua, cùng với với những thành quả đã được ghi nhận, còn có rất nhiu những cống hiến thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong tổ. Những cống hiến đó được tạo nên từ sự hi sinh vượt khó, xuất phát từ ý thức trách nhiệm và tình yêu thương học trò của mỗi thầy cô giáo. Đó là những cống hiến chưa được tổng kết và cũng khó lòng để nói cho hết, nhưng là phần không nhỏ để tạo nên bề dày truyền thống, sự lớn mạnh của tổ Vật Lý nói riêng và sự nghip giáo dc chung của Nhà trường.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÝ

CHUYÊN ĐỀ: VẬT LÝ VÀ CUỘC SỐNG

HÌNH ẢNH SINH HOẠT TỔ VẬT LÝ NGÀY 8-3

HÌNH ẢNH TRƯNG BÀY CỦA TỔ VẬT LÝ MỪNG KỈ NIỆM 140 NĂM

TỔ VẬT LÝ THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỈ THUẬT " TẬN DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ CŨ ĐỂ CHẾ TẠO MÁY CHIẾU PROJECTOR"-ĐẠT GIẢI 3 CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2015-2016

HOẠT ĐỘNG VÀ THÀNH TÍCH TRONG

NĂM HỌC 2017 - 2018

Hoạt động

- Tháng 10/2017: hoạt động trải nghiệm "Một ngày là sinh viên trường đại học quốc tế Miền Đông": tham quan, học tập, làm thí nghiệm. Đối tượng: Học sinh 12

- Tháng 11/2017: Tham quan nhà máy Điện quang: tham quan, lắp ráp sản phẩm bóng đèn. Đối tượng: Học sinh 11.

- Tháng 3/2018: Đua xe bằng thế năng. Đối tượng: Học sinh 10, 11.

Thành tích

• Học sinh giỏi cấp thành phố giải toán bằng máy tính cầm tay:
  • 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích

• Học sinh giỏi cấp thành phố lớp 12: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba
  • Olympic lớp 10: 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc

• Olympic lớp 11: 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng

• Cuộc thi Đấu trường Vật lý tại Đại học Quốc tế Miền Đông: Giải nhất, giải nhì

HOẠT ĐỘNG VÀ THÀNH TÍCH

1. Các hoạt động ngoại khóa và giáo dục ngoài nhà trường

• Tổ chức cuộc thi: thiết kế chiếc cầu.

Cuộc thi Người kỹ sư tương lai

Sản phẩm Cuộc thi Người kỹ sư tương lai

• Tổ chức cho học sinh tham quan và học tập tại ba nhà máy: nhà máy nhiệt điện, nhà máy bánh kẹo Bibica, nhà máy Yakul.

2. Các thành tích tổ Vật lý đạt được

- Đua xe thế năng: 4 huy chương Bạc

- Olympic 10: hai huy chương Bạc, một huy chương Đồng.

- Olympic 11: một huy chương Vàng, một huy chương Bạc.

- Học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 12: một giải Nhì, bốn giải Ba.

- Giải toán Casio cấp Thành phố môn Vật lý: một giải Nhì, bốn giải Ba.

- Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên chuẩn thành phố.

3. Các hình ảnh

CÔ TRẦN THỊ THU VÂN CÙNG ĐỘI TUYỂN CASIO CẤP THÀNH PHỐ