Thứ sáu , ngày 19/4/2024 21:29:51
Chuyên môn - Nghiệp vụ » Tổ GDCD
Cập nhật : 9:56 31/12/2019         Lượt xem : 2026
Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho Đoàn viên Thanh niên, Học sinh

Sáng ngày 25/12/2019 Nhóm GDCD trường THPT Lê Quý Đôn kết hợp cùng Chi đoàn tòa Hình sự Đoàn cơ sở Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Phiên tòa giả định

"XÉT XỬ HÌNH SỰ VỀ TỘI TRỘM CẮP TÀI SẢN"

(Nguyên nhân do nghiện game và sử dụng ma túy đá)

Thông qua phiên tòa giả định này  giúp các em học sinh hiểu nhiều hơn về pháp luật sau những bài học trên lớp, giúp các em tôn trọng và thực hiện đúng pháp luật.

Phiên tòa giả định còn mang tính răn đe, giáo dục ý thức thực hiện pháp luật của học sinh,cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh,đặc biệt là các em học sinh.

Hy vọng, trong thời gian tới hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng nhiều hơn nữa để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật cũng như tiếp cận thực tiễn pháp luật, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh diễn ra tại phiên tòa.

Tác giả: Nhóm GDCD