Thứ sáu , ngày 29/3/2024 0:24:27

Thạc sĩ

►►

Có bao giờ bạn tự hỏi:

-         Hoa đã tạo quả và hạt giống như thế nào?

-         Cây xương rồng sống trong cát có lá không nhỉ?

-         Đời sống của con ve sầu ra sao mà nó lại:

“Kêu ve ve

Suốt mùa hè”

Để rồi sau đó:

“Đến kỳ gió bấc thổi

Nguồn cơn thật bối rối”

(Trích thơ của La Fontaine)

-         Tất cả chúng ta được sinh ra từ đâu?

-         Cô ấy đã thừa hưởng  má lúm đồng tiền từ người mẹ xinh đẹp của mình phải không ???

………..

Và rồi còn nhiều lắm những thắc mắc khác nữa , đúng không ?

Thế giới sinh vật đầy kỳ thú và cũng thật huyền bí. Hãy để cho các cô giáo  bộ môn Sinh học chúng tôi được vén bức màng bí mật đó và dần mở ra cánh cổng theo bước tiến của khoa học kỹ thuật. Đó cũng chính là những khát khao mà các em học sinh muốn tìm hiểu và khám phá. Vì vậy các cô giáo trong tổ Sinh luôn có ý thức không ngừng nâng cao chuyên môn, tìm hiểu nghiên cứu bổ sung vốn kiến thức của mình để có thể phần nào giải đáp thắc mắc của các em học sinh.

Tập thể giáo viên tổ Sinh chúng tôi là một tập thể  gắn bó , đoàn kết thương yêu và hết lòng tương trợ nhau. Tuy chúng tôi chỉ có 5 thành viên, và tất cả đều là nữ nhưng chúng tôi có nhiều thuận lợi. Chúng tôi thật năng động, có kinh nghiệm trong giảng dạy, có khả năng thuyết phục, lôi cuốn học sinh, dễ dàng hòa cùng học sinh và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng học sinh.

Các cô giáo trong tổ luôn hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn và truyền lửa nhiệt tình cho các em để các em có sự say mê trong học tập và  đam mê tìm hiểu thế giới xung quanh. Chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cho các em tiếp cận kiến thức từ thực tế cuộc sống , hòa nhâp với các phong trào chung của tập thể.

Sự yêu mến, kính trọng và tin tưởng của các em học sinh là phần thưởng đáng quý đối với chúng tôi.

Hy vọng những cố gắng của tập thể Tổ Sinh chúng tôi sẽ thỏa mãn nhu câu ngày càng cao của học sinh và đóng góp được phần nào đó vào thành quả chung của nhà trường▪

Cô Nguyễn Thị Tố Vân

Cô Hà Lan Anh

Cô Nguyễn Lệ Sa

Cô Trần Thị Bích Hường

Cô Nguyễn Thị Ngọc Yến

1.      Đặc điểm tình hình của tổ   :

Tổng số giáo viên: 05

Số đảng viên: 01.

Công đoàn viên: 05.

Đoàn viên TN: 01.

Giảng dạy bộ môn Sinh học.

Công tác kiêm nhiệm  của các thành viên trong tổ :

1 giáo viên là TTCM , 1 giáo viên là TTCĐ, 4 giáo viên là chủ nhiệm

2.      Kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ:

-         Chúng tôi luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng và của Nhà nước ở nơi địa phương và nơi công sở .

-          Giữ vững mối đoàn kết, nhất trí trong hoạt động công tác.

-          100% GV thực hiên tốt các cuộc vận động của Bộ GD&ĐT, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

-          100% giáo viên thực hiện mới phương pháp dạy học, tăng cường chất lượng bộ môn, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

-          Mỗi GV tự học, bồi dưỡng và giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ, trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng và phương pháp tư duy khoa học đáp ứng yêu cầu phát triển.

-          Ôn thi  tốt nghiệp và đại học cho HS khối 12 đạt kết quả cao.

-          Tổ chức thành công ngoại khoá hàng năm cho học sinh .

-          100%  GV dự giờ trao đổi , học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp.

-    100%  GV đăng ký tiết dạy tốt trong những  tháng cao điểm dạy và học: Chào mừng 20/11 và Chào mừng 26/3.

-    Đã thực hiện dạy - học  tích cực trong nhiều năm liền; Ứng dụng kiến thức liên môn trong dạy và học ; Thực hiện tiết dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột ” ; Thực hiện dạy học theo chuyên đề; Thực hiện  tiết dạy và học bên ngoài nhà trường;

-    Đã tổ chức thành công ở cấp Sở một chuyên đề Thực hành ( Ctrình Sinh học 10)

-    Đạt những tiết thao  giảng cụm loại giỏi.

-    Làm và sử dụng thiết bị dạy học, ĐDDH : Hoàn chỉnh bộ giáo án điện tử cho 3 khối; Hoàn chỉnh bộ Tài liệu học tập  cho 3 khối; Hoàn chỉnh bộ giáo án dạy LTĐH khối 12; Hoàn thành và cải tiến các chuyên đề thực hành khối 10 và 11;

-    Tổ chức việc phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HSG; dạy LTĐH.

-    Là những  GVCN liên tục được xếp loại Tốt .

-    Giáo dục sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên

-    Tìm hiểu về HIV-AIDS và phòng tránh

-   100%  GV tham gia các  hoạt động ngoại khoá của HS.

-   Thành lập và chăm sóc vườn cây của trường.

Thành tích của TỔ SINH HỌC  trong những năm  gần đây:

-          4 giáo viên đạt thao giảng cấp trường loại giỏi;

-          4 giáo viên thao giãng cấp cụm loại giỏi;

-          Nhiều năm liền là tổ công đoàn  vững mạnh xuất sắc;

-          Nhiều năm liền là tổ tiên tiến xuất sắc;

-          Luôn có  nhiều  HS giỏi đạt  giải trong các kỳ thi Olympic Sinh học lớp 10, 11;  HSG cấp thành phố môn Sinh lớp 12; Casio Sinh học lớp 12;

-     Đạt giải 3 cấp Thành phố kỳ thi tìm hiểu về HIV-AIDS.

Nguyên nhân đạt được thành tích trên là:

Được sự giúp đỡ, quan tâm của BGH, cùng sự đồng thuận và sự nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao của GV trong tổ và đồng nghiệp.

GV thực hiện: Cô Trần Thị Bích Hường

Thầy Hiệu trưởng ; Thầy Cô trường bạn; Đại diện cha mẹ HS; Báo đài cùng tham dự với các em HS lớp 11A2

Hai tiết học trôi qua nhanh , các em  rất hào hứng vì được tự tay đo huyết áp cho bạn mình và Thầy Cô; tự tay mổ và quan sát nhịp đập của tim ếch…

Các cô giáo tổ Sinh học