Thứ ba , ngày 19/3/2024 13:3:36
Cập nhật : 9:33 24/4/2023         Lượt xem : 689
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Quý Mão - 2023

" Sáng muôn đời Hồng Lạc tinh hoa

Cao muôn trượng Hùng Vương khí thế"

Hòa chung không khí thuần hoà, nô nức của cả nước khi ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch gần kề, hôm nay thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ năm Quý Mão - 2023. Đặc biệt hơn, cũng trong hôm nay thầy và trò còn có dịp tổ chức lễ Giỗ và tưởng nhớ đến bậc tiền nhân - nhà thơ, nhà bác học Lê Quý Đôn. Đây là truyền thống tốt đẹp của nhà trường đang được tiếp nối và phát huy.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng mà đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các bạn học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh công phu nhằm tôn thờ và tưởng nhớ công lao của các vua Hùng cùng các bậc cha ông đi trước.

Lễ Giỗ Tổ nhắc nhở con cháu về quá trình dựng nước và giữ nước gian nan của cha ông. Từ đó, mỗi người trong chúng ta biết trân trọng hiện tại và vững bước đến tương lai để xứng đáng là " Con Rồng, cháu Tiên", "con cháu các vua Hùng"