Thứ ba , ngày 19/3/2024 14:12:11
Y TẾ HỌC ĐƯỜNG
Cập nhật : 11:30 15/4/2023         Lượt xem : 523
Thông điệp của Bộ Y tế phòng, chống dịch covid trong tình hình mới

Bộ Y tế gửi đến người dân Thông điệp 2K (KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN) + VẮC XIN + THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN

KHẨU TRANG:

• Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.
  • Bắt buộc đeo khẩu trang đối với một số trường hợp và địa điểm.

KHỬ KHUẨN:

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

VẮC XIN:

Thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác:

•  Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
  •  Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19.
  • Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
  • Ý thức người dân: chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu – độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'trang kต์ khuẩn Khử 圈 Vắcxin Vắc xin các biện 2K+ pháp ná 日 để phòng chống COVID-19 trong tình hình mới World Health Organization Viet'