Thứ ba , ngày 23/7/2024 21:16:27
Chào mừng 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)
Tư vấn học đường » Hoạt động trải nghiệm
Cập nhật : 21:12 14/12/2016         Lượt xem : 8401
Vui để học

Học sinh tới siêu thị làm việc, cùng công an diễn tập phòng cháy chữa cháy... là một số trong những cách đổi mới mà nhiều trường đang áp dụng với mong muốn giúp học sinh thoát khỏi khuôn khổ của những tiết học truyền thống, hướng tới việc thực học.

 Thử sức với người thật việc thật

Cũng theo phương châm học từ thực tế, giúp HS vui thích học tập, Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã liên hệ với một số trường ĐH, cửa hàng tiện lợi, bệnh viện... để HS được hỗ trợ học từ thực tế. Mới đây, trường đã tổ chức cho HS đi tham quan Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tiếp xúc với phòng thí nghiệm. Ngoài ra, trường cũng tổ chức cho HS tới bệnh viện học về các kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng bảo vệ sức khỏe. Thậm chí dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, y tá, HS được trực tiếp dùng ống tiêm lấy máu để đưa vào phòng xét nghiệm. Người ngồi cho HS lấy máu không ai khác chính là những giáo viên, ban giám hiệu của trường.
Để được một lần thử sức với công việc thật sự, HS thực hiện chuyên đề 3 ngày làm việc ở siêu thị. “Tại đây chúng em phải sắp xếp hàng hóa, nhận hàng, xếp hàng vào kho, làm giá cho hàng hóa, hướng dẫn, chăm sóc khách hàng, kiểm tra chất lượng, hạn sử dụng của hàng hóa, quan sát camera, dọn dẹp… Đặc biệt, một số bạn còn phải làm những công việc mà ở nhà chưa từng chạm tới như tự tay làm cá cho khách hàng”, Phạm Thị Tú Uyên (HS Trường Lê Quý Đôn) kể.
Một HS khác cho biết: “Qua 3 ngày làm việc ở siêu thị chúng em hiểu và chia sẻ công việc với các cô chú, anh chị đang làm việc tại đây. Từ đó giúp chúng em có hiểu biết thêm về một số ngành nghề để bước đầu có định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Đây cũng là một cơ hội để chúng em được trải nghiệm, thử thách, rèn luyện tính tự lập”.
Trích http://thanhnien.vn/giao-duc/vui-de-hoc-773519.html
Các thông tin khác
1 2 3