Thứ năm , ngày 28/3/2024 20:32:33
Đoàn trường - CLB » CLB Văn nghệ
Cập nhật : 17:2 6/11/2016         Lượt xem : 5612
Phương hướng hoạt động CLB Văn nghệ NH:2016 - 2017

Vẫn trên tinh thần như mọi năm, hoạt động của CLB Văn nghệ luôn bám sát theo chương trình hoạt động cả năm của nhà trường, vì hầu hết các chương trình hay hoạt động ngoại khoá trên sân luôn có ít nhất 1 tiết mục tham gia của CLB Văn nghệ.

--------∆--------

BÁO CÁO PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG

CÂU LẠC BỘ VĂN NGHỆ

NĂM HỌC 2016 – 2017

I.                   TÌNH HÌNH CÂU LẠC BỘ VĂN NGHỆ TRONG NHỮNG NĂM VỪA QUA:

1.      Thuận lợi:

-         Nhà trường luôn tạo điều kiện về mặt cơ sở vật chất, phòng ốc là chỗ tập cho các em học sinh.

-         Đa phần phụ huynh học sinh cố gắng giúp đỡ, tạo thời gian tập cũng như đưa đón các em trong quá trình luyện tập các tiết mục phục vụ cho nhà trường

-         Thành phần học sinh tham gia luôn đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng. Về số lượng, học sinh tham gia đều đến từ 3 khối lớp 10, 11 và 12 chứ không riêng gì 1 khối lẻ tẻ. Về chất lượng, các học sinh tham gia đều am hiểu, nếu không nhiều thì cũng ít, về các lĩnh vực mà các bạn tham gia như ca hát, nhảy múa, nhạc cụ, biên đạo, kịch…

2.      Khó khăn:

-         Nhà trường chưa cung cấp nhạc cụ hỗ trợ phần tập luyện cho các em. Học sinh phải tự mang theo nhạc cụ cho các buổi tập.

-         Học sinh phải tự thân hoạt động bằng những kinh nghiệm, kiến thức mà bản thân các em tự có mà không hề có sự hướng dẫn, chỉ bảo thêm kinh nghiệm từ nhà trường.

-         Vài phụ huynh không cho học sinh tham gia vì yêu cầu quyền lợi cho con em họ.

-         Nhiều em học sinh chỉ tham gia ngắn hạn (sinh hoạt 1 lần duy nhất) rồi bỏ ngang.

-         Số lượng Giáo viên phụ trách (2 Giáo viên) quá ít so với tổng số lượng học sinh tham gia (gần 100 học sinh), chưa kể khoảng thời gian tập chương trình lớn Ve con lại rơi vào kì canh thi Tuyển sinh và chấm thi lớp 10 và cả thi Đại học, khiến cho việc tập luyện của học sinh bị gián đoạn khá lâu (gần 2 tuần).

II.               PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG:

-         Lễ khai giảng (tháng 9)

-         Đại hội Đoàn trường, Ngày Phụ nữ Việt Nam (tháng 10)

-         Ngày Nhà giáo Việt Nam (tháng 11)

-         Lễ sơ kết học kì 1, Trại xuân (tháng 1, 2)

-         Ngày thành lập Đoàn, Ngày quốc tế phụ nữ (tháng 3)

-         Giỗ tổ vua Hùng (tháng 4)

-         Lễ tổng kết cả năm (tháng 5)

-         Sinh hoạt Ngoại khóa các Tổ trong năm (nếu có)

-         Các buổi sinh hoạt offline giao lưu văn nghệ của CLB.

Giáo viên phụ trách:       NGUYỄN QUỲNH NHƯ

NGUYỄN NHƯ NGỌC