Thứ ba , ngày 23/7/2024 21:44:53
Chào mừng 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)
Tư vấn học đường » Hoạt động trải nghiệm
Cập nhật : 16:35 19/4/2024         Lượt xem : 97
Hoạt động trải nghiệm tháng 4 "Định hướng nghề nghiệp - Lập trình tương lai"

Vào sáng ngày 13/04/2024, học sinh khối 11 Trường THPT Lê Quý Đôn được tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tại khuôn viên Nhà trường.

🌻 Ở mỗi không gian của sự kiện chính là lời gợi dẫn dành cho các bạn để giải đáp những khó khăn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp của mình. Với những không gian sáng tạo, đa dạng của sự kiện các bạn học sinh đã có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ cùng với các chuyên gia thuộc 03 nhóm ngành:

🦋 01. Nhóm ngành Ngôn ngữ (nhà báo, đạo diễn, MC - Giảng viên);

🦋 02. Nhóm ngành Hình học - Màu sắc - Thiết kế (kiến trúc sư, thiết kế thời trang, hoạ sĩ);

🦋 03. Nhóm ngành Làm việc với con người (CEO, bác sĩ, tiếp viên hàng không); Thể chất - Cơ khí (công an); Phân tích logic (kỹ sư).

🌻 Thông qua hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, học sinh phần nào đã giải đáp được trăn trở của chính mình rằng: “Lựa chọn nghề làm sao để đúng với năng lực, sở trường của bản thân?”.

🌻 Bên cạnh những chia sẻ của các chuyên gia, hoạt động tranh biện rất sôi nổi từ học sinh giúp các em giải quyết tình huống để thông qua đó, học sinh có thể học tập, có quan điểm riêng của bản thân; có đánh giá và hướng giải quyết cho riêng mình. Học sinh hiểu được mối quan hệ mật thiết giữa khả năng của bản thân và yêu cầu nghề nghiệp, hiểu được mối quan hệ giữa đam mê và nhu cầu xã hội khi lựa chọn nghề. Từ đó, học sinh biết cách tìm hiểu thế giới nghề nghiệp, xác định nhóm năng lực của bản thân trước khi ra quyết định nghề nghiệp.

🌻 Kết thúc chương trình là vở kịch lựa chọn nghề nghiệp để phụ huynh thêm hiểu hơn con trẻ để cùng đồng hành, hỗ trợ các con trên hành trình trưởng thành.

🌻 Và bây giờ, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc chân thực và đáng nhớ của hoạt động này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thông tin khác
1 2 3