Thứ bảy , ngày 27/4/2024 17:59:49
Tư vấn học đường » Hoạt động trải nghiệm
Cập nhật : 9:44 24/12/2023         Lượt xem : 198
Chương trình tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông từ mô hình "Phiên toà giả định"

Vào ngày 19/12/2023, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn được tham gia “Phiên tòa giả định” trong chuỗi hoạt động ngoại khoá tại trường.

Chương trình tìm hiểu về pháp luật an toàn giao thông diễn ra với chuỗi các hoạt động:

1. Báo cáo viên trao đổi về Luật an toàn giao thông;

2. Học sinh trải nghiệm xem kịch tái hiện về vi phạm luật giao thông;

3. Tìm hiểu pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thông qua “Phiên toà giả định”.

Phiên toà giả định về an toàn giao thông, được thực hiện với diễn biến, quá trình xét xử như một cuộc xét xử tại Tòa án, bao gồm đủ các thành phần Hội đồng xét xử tái hiện như một phiên tòa thật. Đây là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật hiệu quả mang tính trực quan, phản ánh rõ những hành vi phạm tội, giúp học sinh biết được ranh giới giữa cái đúng và sai thông qua mức án được tuyên xử.