Thứ ba , ngày 19/3/2024 16:47:26
Tư vấn học đường » Nhịp sống học đường
Cập nhật : 10:49 29/5/2023         Lượt xem : 314
Tháng năm kỉ niệm

Trang giấy trắng ngập ngừng chưa muốn khép

Tháng năm về chở lưu bút mùa thi

Phượng hồng ơi sao chỉ muốn thầm thì

Khoan nở nhé ngày dài thêm chút nữa

Bao xuyến xao bỗng trở về thắp lửa

Chợt nao lòng năm học cuối rồi đây

Bạn bè yêu cùng tất cả cô thầy

Đang nước rút vượt vũ môn lần cuối

Rồi mai đây giữa đường đời mỏi mệt

Hãy trở về tìm kí ức ngày xưa

Xe đạp ơi giông bão cũng hóa thừa

Tà áo trắng bay giữa trời phượng thắm.“

(Tháng năm kỉ niệm - Trịnh Thanh Hằng)

Khi tiếng dàn đồng ca mùa hè râm ran trên khắp những tán lá mang theo cái nắng oi ả cũng là lúc một mùa hè nữa lại đến. Ai trong trong chúng ta khi đã và đang trải qua chặng hành trình “cắp sách đến trường” đều sẽ cảm thấy thời điểm mùa hè đến thật đặc biệt. Mùa hè cho chúng ta một cảm giác lâng lâng khó tả, bồi hồi và xao xuyến.

Bạn đã bao giờ dành một chút thời gian để ngắm những cánh phượng rơi và cảm nhận vẻ đẹp thực sự của những bông hoa ấy?

Phượng chỉ nở vào mùa hè, mùa mà các bạn học sinh rời xa mái trường. Màu đỏ thắm của hoa phượng như màu của nỗi nhớ, của những cảm xúc đan xen. Hoa phượng chứa đựng tất cả điều đó: những kỉ niệm, những xúc cảm,…- những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời học sinh.

Trong cuộc đời này, ai cũng trải qua những tháng năm thời học sinh đẹp đẽ, đáng quý. Tuổi học sinh không chỉ gắn liền với tri thức, bạn bè, thầy cô mà còn gắn bó sâu sắc với cả những tiếng ve, những đóa phượng đỏ thắm. Ắt hẳn hoa phượng đã thắm vào trái tim mỗi chúng ta một màu đỏ thắm, rực rỡ không thể nào quên.