Thứ sáu , ngày 29/3/2024 15:59:2
Tư vấn học đường » Tuyển sinh - Hướng nghiệp
Cập nhật : 10:10 15/5/2023         Lượt xem : 475
Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của trường THPT

Các phương thức xét tuyển do ĐHQG-HCM quy định

💡 Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT

📍 Đối tượng:

- Thí sinh giỏi, tài năng trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong ác cuộc thi thể thao nghệ thuật.

📍 Điều kiện đăng ký:

- Thí sinh được Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trường THPT giới thiệu là học sinh tài năng của trường, đảm bảo các tiêu chí sau:

Các tiêu chí chính

- Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 03 năm học THPT.

- Và điểm trung bình cộng học lực 03 năm THPT thuộc 05 học sinh cao nhất trường.

Các tiêu chí kết hợp:

- Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

- Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập và năng khiếu.

💡 Ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG-HCM

📍 Đối tượng:

Học sinh học tập và tốt nghiệp tại các trường THPT theo danh sách đính kèm tại Phụ lục II

📍 Điều kiện đăng ký:

Theo nội dung chi tiết về các ngành/nhóm ngành/chương trình xét tuyển áp dụng cho các phương thức này (tham khảo thông tin tại Đề án tuyển sinh năm học 2023 của các đơn vị).

🔆 Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển:

- Từ ngày 15/5/2023 đến 15/6/2023: các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển.

- 22/6/2023 ĐHQG-HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển.

- 26/6/2023 các đơn vị công bố kết quả xét tuyển.

🔆 Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: các trường đại học thành viên, phân hiệu và khoa học trực thuộc ĐHQG-HCM.

Quý phụ huynh, học sinh truy cập vào liên kết sau để xem văn bản công văn đầy đủ.