Thứ năm , ngày 18/4/2024 17:38:8
Đoàn trường - CLB » Đoàn trường
Cập nhật : 8:51 8/9/2022         Lượt xem : 1077
Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn luôn là lá cờ đầu, tiên phong và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những hoạt động của nhà trường và của Đoàn cấp trên. Với tài sản trong tay là sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo cũng như tinh thần trách nhiệm cao, từng thế hệ Đoàn trường đã luôn cống hiến và đóng góp tích cực cho các công tác của Quận Đoàn, thành phố nói chung.

Trong những năm học vừa qua, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã cố gắng hết mình và vinh dự nhận được những thành tích: giấy khen của Chủ tịch UBND Quận 3 đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận 3 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Năm học 2021 – 2022, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn được nhận Giấy khen Quận Đoàn 3 “Tham gia xuất sắc chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ” năm 2021, “Tham gia xuất sắc chiến dịch tình nguyện Xuân tình nguyện” năm 2022, Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc công tác Tháng Thanh niên Quận 3 năm 2022”; Giấy khen Quận Đoàn 3 “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào học sinh” năm 2021, Ngoài ra, Đoàn trường còn đạt nhiều thành tích khác: Đạt 7 gương “Học sinh 3 tốt” cấp Quận năm 2021; 5 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm học 2021 – 2022 cấp Quận; 7 gương cá nhân “Hoàn thành xuất sắc công tác Tháng thanh niên” năm 2022, Đoàn cơ sở tiêu biểu với tiêu chí “3 nắm, 3 biết, 3 làm” năm 2022; Đạt giải Ba cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” - Năm 2021; Đạt Giải Khuyến khích, bảng C, cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh” lần thứ 16 - Năm 2021; Đạt Giải Ba phần thi sản phẩm sáng tạo Tin học bảng C1 hội thi “Tin học trẻ TP.Hồ Chí Minh” lần thứ 31 – năm 2022; Đạt giải Khuyến khích Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh” lần thứ 17 – năm 2022; Đạt giải Nhì Liên hoan Câu lạc bộ, Đội, Nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học  trong khuôn khổ Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh” lần thứ 17 – năm 2022; Đạt giải Nhì, giải khuyến khích cuộc thi “Đua xe năng lượng mặt trời dành cho học sinh THCS và THPT” - năm 2021; tuyên dương 19 gương “Học sinh 3 tốt”, 24 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, 42 gương Đoàn viên, Ban chấp hành Chi đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022” cấp Trường.

Để đạt được những thành tích xuất sắc trên, không chỉ nhờ vào sự nỗ lực, cống hiến của thầy cô Trợ lý Thanh niên, tập thể BCH Đoàn trường mà còn là sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, các bạn CTV và sự tham gia tích cực của toàn thể các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Nhờ thế, Đoàn trường đã phối hợp và tổ chức thành công các hoạt động, nổi bật như: Ngày hội Chào đón học sinh khối 10, Tháng thi đua 20/11, Trại Xuân, Tháng Thi đua 26/3, Lễ tri ân và trưởng thành…

Hiện nay, Đoàn trường gồm thầy Thầy Lữ Thế Đăng – TLTN, cô Võ Thị Ý Nhi – Phó TLTN cùng tập thể BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 – 2022:

1.      Võ Thị Minh Nguyệt – Bí thư Đoàn trường

2.      Hà Quan Chương – Phó Bí thư Đoàn trường

3.      Trịnh Hoàng Khánh Uyên – UV BTV

4.      Bùi Nguyễn Quế Trân – UV BCH

5.      Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm – UV BCH

6.      Trần Hà Minh Thư  – UV BCH

7.      Ngô Trần Việt Nam Anh – UV BCH

8.      Đậu Hồng Minh – UV BCH

9.      Nguyễn Mai Hạo Nhiên – UV BCH

10. Lục Huỳnh Phi Phụng – UV BCH

11. Tạ Mỹ Kim Tiên  – UV BCH

12. Huỳnh Ngọc Anh Thư  – UV BCH

13. Trần Ngọc Như Trân – UV BCH

Trong những năm học tới, Đoàn trường sẽ cố gắng hết khả năng cũng như sự nhiệt huyết, đoàn kết một lòng để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác Đoàn và phong trào học sinh, mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa, sân chơi bổ ích, thú vị hơn và không ngừng hoàn thiện, thay đổi để luôn là một đơn vị phát triển vững mạnh.